Du lịch Tây Nguyên – khám phá Nhà Rông Kon Klor tọa lạc ở vị trí đắc địa trên đường Trần Hưng Đạo. Đây là điểm đến mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Kon Tum. Khám phá ngay Nhà Rông Kon Klor

Bản sắc văn hoá dân tộc được bản tồn

Mới nghe qua, bạn sẽ thấy có vẻ nơi đây khá nhàm chán, không thú vị. Tuy nhiên nếu ai đã từng tìm hiểu và khám phá về văn hóa lịch sử thì địa danh này sẽ là nơi bạn có thể tìm kiếm một chất ngọc văn hóa, đậm đà bản sắc địa phương và dân tộc. Mang phong cách kiến trúc độc đáo là nhà Rông, nơi đây sẽ là địa điểm “cần phải đến” khi bạn ghé thăm Kon Tum.

Khám phá ngay Nhà Rông Kon Klor

Nhà Rông được dựng theo lối truyền thống mang đậm hơi thở văn hoá của mảnh đất Tây Nguyên. Được làm hoàn toàn bằng gỗ, tre, nứa, và qua bàn tay trang trí hoa văn khéo léo, tỷ mỉ của các nghệ nhân, nhà Rông Kon Klor đã để lại nhiều ấn tượng cho du khách. Điểm đặc biệt hấp dẫn du khách nhất có lẽ chính là mái nhà Rông Kon Klor kiên cố, vững chãi, được xem là linh hồn của người dân Tây Nguyên.

Khám phá ngay Nhà Rông Kon Klor

Kiến trúc độc đáo

Nhà Rông được xem là một kiểu nhà sàn đặc trưng sở hữu lối kiến trúc đặc sắc của người dân tộc Ba Na hay Gia Rai ở khu vực Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng) của Việt Nam.

Nhà rông vừa độc đáo, đặc biệt về kiến trúc vừa kết tinh những giá trị văn hóa rất đặc sắc, là sự hun đúc từ hồn thiêng, tính đoàn kết và cả tài hoa, sự sáng tạo của cả buôn làng. Ở đó, ta thấy ăm ắp những giá trị vật chất và giá trị tinh thần, cả xương máu, mồ hôi công sức lẫn niềm vinh quang kiêu hãnh và khát vọng của con người trước thiên nhiên, vũ trụ.

Đến đây, du khách có thể thoải mái thư giãn, đồng thời cũng sẽ có cơ hội khám phá sâu hơn về cộng đồng bản địa tại Kon Tum và nhà Rông.

Khám phá ngay Nhà Rông Kon Klor

Ngoài nhà Rông Kon Klor, tại đây cũng có cùng những ruộng mía xanh hun hút. Khung cảnh thiên nhiên thanh bình và yên ả, là nơi ai đến cũng chẳng muốn rời, chỉ muốn gắn bó mãi mãi!

Tin tức tiêu biểu
 • Huyền thoại hồ Lắk – Buôn Jun
  Huyền thoại hồ Lắk – Buôn Jun
  Hồ Lắk là điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Nguyên và là hồ nước tự nhiên lớn nhất của Việt Nam. Từ xa nhìn lại, hồ Lắk như một dải lụa e ấp nép mình trong cánh rừng già đại ngàn của Tây Nguyên. Mùa mưa đến, mực nước trong hồ dâng cao, xung quanh hồ là những vạt hoa sen, hoa súng nở rộ ngọt ngào, thanh mát càng làm cho cảnh vật nên thơ, trữ tình. Bên cạnh đó, tới đây, du khách còn được khám phá hệ động thực vật phong phú bao gồm cả những loài đặc biệt quý hiếm chỉ có ở nơi này.
 • Khám Phá Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cưỡi Voi Ở Tây Nguyên
  Khám Phá Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cưỡi Voi Ở Tây Nguyên
  Có ai từng có tuổi thơ mà chưa từng ngân nga câu hát “Chú voi con ở Bản Đôn, chưa có ngà nên còn trẻ con,..”Dường như những giai điệu ấy đã quá đỗi thân quen và lặp đi lặp lại trong tiềm thức mỗi người và trở thành một ước mơ đặc biệt của đám trẻ nhỏ là một lần được tới cưỡi voi của Bản Đôn. Những tưởngước mơ ấy xa xôi mà giờ đây nó sẽ dễ dàng trở thành hiện thực khi du khách đăng kí cho mình một tour du lịch Tây Nguyên sẽ có dịp đến với Buôn Đôn để trải nghiệm cảm giác được cưỡi trên lưng những chú voi khổng lồ.
 • Giới Thiệu Tổng Quan Du Lịch Tây Nguyên
  Giới Thiệu Tổng Quan Du Lịch Tây Nguyên
  Khu vực tây Nguyên bao gồm các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Đăk Lăk và Đăk Nông. Đến với vùng Tây Nguyên rộng lớn, du khách không chỉ có dịp chiêm ngưỡngnhững danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà còn có cơ hội tham gia vào những trải nghiệm thú vị về cuộc sônngs của đồng bào các dân tộc ít người nơi đây nhưu Ba Na, Ê đê, Gia Rai,…thưởng thức những món ăn đặc sắc mang đậm nét đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên. Với khí hậu tương đối dễ chịu, con người thân thiện gần gũi, chắc chắn Tây Nguyên sẽ làm say lòng mỗi du khách khi có dịp đến với nơi đây.
Top