Có ai từng có tuổi thơ mà chưa từng ngân nga câu hát “Chú voi con ở Bản Đôn, chưa có ngà nên còn trẻ con,..”Dường như những giai điệu ấy đã quá đỗi thân quen và lặp đi lặp lại trong tiềm thức mỗi người và trở thành một ước mơ đặc biệt của đám trẻ nhỏ là một lần được tới cưỡi voi của Bản Đôn. Những tưởngước mơ ấy xa xôi mà giờ đây nó sẽ dễ dàng trở thành hiện thực khi du khách đăng kí cho mình một tour du lịch Tây Nguyên sẽ có dịp đến với Buôn Đôn để trải nghiệm cảm giác được cưỡi trên lưng những chú voi khổng lồ. Khám Phá Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cưỡi Voi Ở Tây Nguyên

Nằm cách thành phố Buôn Mê Thuột khoảng gần 60km, du khách có thể dễ dàng di chuyển tới Buôn Đôn bằng xe bus từ thành phố. Người dân ở Buôn Đôn nuôi khá nhiều voi trong khu du lịch cầu Treo và để vào được đây, du khách sẽ phải mua vé sau đó có thể chơi từ sáng tới chiều vô cùng thoải mái.

Tại điểm phát triển và cung cấp dịch vụ cưỡi voi được bố trí rất nhiều xích đu. Khu nuôi voi có diện tích hẹp nhưng những khoảng đất xung quanh lại rất rộng nên du khách sẽ có cơ họi ngồi trên lưng voi để di chuyển tới những khoảng đất đó. Giá cưỡi voi ở đây được đánh giá à tương đối phù hợp và có 3 mức giá khác nhau như 150k cho 15 phút, 300k cho 30 phút và 600k cho 1 giờ đồng hồ ngồi trên lưng voi. Trong một chuyến mỗi chú voi sẽ chở được 3 người nên khi chia ra đầu người chi phí cũng không quá cao.

Bạn có thắc ămcs cảm giác được ngồi trên lưng voi như thế nào không? Kinh nghiệm của những người đi trước cho rằng đầu tiên nó sẽ giống với cảm giác đi tàu gỗ ra đảo, du khách sẽ lắc lư theo nhịp chân voi di chuyển. Mặc dù ngồi trên cao nhưng du khách hoàn toàn yên tâm bởi những chú voi khổng lồ vô cùng cứng cáp và vững chắc mặc cho những bước chân có vẻ nặng nề. Không ngồi trực tiếp lên lưng voi, du khách sẽ ngồi trên một chiếc ghế gỗ có lót đệm được cố định chặt chẽ. Người điều khiển voi ngồi đằng trước, phía cổ, tay cầm gậy, chỉ voi đi đúng hướng.

Khám Phá Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cưỡi Voi Ở Tây Nguyên

Được du khách nhận xét là rất lành, những chú voi ở Buôn Đôn chăm chỉ làm việc theo sự hướng dẫn và huấn luyện theo sự chỉ dẫn của con người và tỏ vẻ vui mừng nũng nịu khi được những vị kháchthưởng cho những khúc mía ngọt lịm. Cảm giác cưỡi trên lưng voi không chỉ là dũng cảm, là tự hào và cả là thích thú như chính mình là những người con nơi núi rừng Tây Nguyên thực sự . Theo nhịp chân voi bước, ta có thêm chút ý niệm về cuộc sống nơi những bản làng, ta cảm nhận được những thanh âm núi rừng. Ta lại càng muốn được đi sâu và khám phá nhiều điều mới lạ hơn nữa.

Tây Nguyên dành cho những ai yêu núi rừng, yêu tiếng cồng chiêng vang vọng và yêu voi. Đến Tây Nguyên mà không cưỡi voi thì coi như phí mất một nửa cuộc hành trình. Có những trải nghiệm mà chỉ dành thuộc về nơi đó, dành cho riêng vùng đất đó. Chính nơi ấy người ta mới cảm nhận được, thấy hết được sự thú vị và ý nghĩa. Thử một lần ngồi trên lưng voi, mở rộng tầm mắt, ngắm cuộc đời bao la. Chính vì vậy nếu có dịp về với mảnh đất núi rừng đại ngàn, đến với tour du lịch Tây Nguyên, việc đầu tiên bạn cần làm và không nên bỏ lỡ nhất chính là thử cảm giác chiêm ngưỡng mảnh đất này từ trên lưng voi nhé.

Tin tức tiêu biểu
 • Huyền thoại hồ Lắk – Buôn Jun
  Huyền thoại hồ Lắk – Buôn Jun
  Hồ Lắk là điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Nguyên và là hồ nước tự nhiên lớn nhất của Việt Nam. Từ xa nhìn lại, hồ Lắk như một dải lụa e ấp nép mình trong cánh rừng già đại ngàn của Tây Nguyên. Mùa mưa đến, mực nước trong hồ dâng cao, xung quanh hồ là những vạt hoa sen, hoa súng nở rộ ngọt ngào, thanh mát càng làm cho cảnh vật nên thơ, trữ tình. Bên cạnh đó, tới đây, du khách còn được khám phá hệ động thực vật phong phú bao gồm cả những loài đặc biệt quý hiếm chỉ có ở nơi này.
 • Khám Phá Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cưỡi Voi Ở Tây Nguyên
  Khám Phá Trải Nghiệm Tuyệt Vời Cưỡi Voi Ở Tây Nguyên
  Có ai từng có tuổi thơ mà chưa từng ngân nga câu hát “Chú voi con ở Bản Đôn, chưa có ngà nên còn trẻ con,..”Dường như những giai điệu ấy đã quá đỗi thân quen và lặp đi lặp lại trong tiềm thức mỗi người và trở thành một ước mơ đặc biệt của đám trẻ nhỏ là một lần được tới cưỡi voi của Bản Đôn. Những tưởngước mơ ấy xa xôi mà giờ đây nó sẽ dễ dàng trở thành hiện thực khi du khách đăng kí cho mình một tour du lịch Tây Nguyên sẽ có dịp đến với Buôn Đôn để trải nghiệm cảm giác được cưỡi trên lưng những chú voi khổng lồ.
 • Giới Thiệu Tổng Quan Du Lịch Tây Nguyên
  Giới Thiệu Tổng Quan Du Lịch Tây Nguyên
  Khu vực tây Nguyên bao gồm các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Đăk Lăk và Đăk Nông. Đến với vùng Tây Nguyên rộng lớn, du khách không chỉ có dịp chiêm ngưỡngnhững danh lam thắng cảnh tuyệt vời mà còn có cơ hội tham gia vào những trải nghiệm thú vị về cuộc sônngs của đồng bào các dân tộc ít người nơi đây nhưu Ba Na, Ê đê, Gia Rai,…thưởng thức những món ăn đặc sắc mang đậm nét đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên. Với khí hậu tương đối dễ chịu, con người thân thiện gần gũi, chắc chắn Tây Nguyên sẽ làm say lòng mỗi du khách khi có dịp đến với nơi đây.
Top